ขออนุญาติสอบถาม

แม่ๆสามารถกินผักดิบได้ไหมคะ เช่น แครอท มะเขือเทศ ต่างๆ เพื่อบำรุงลูกน้อย

9 ตอบกลับ

เราไม่ทานผักสดค่ะ คุณหมอบอกว่า จะทำให้ท้องอืด ผักดิบย่อยยาก เกิดแก๊สง่าย ถ้าล้างไม่สะอาดพอ ก็เสี่ยงพยาธิ/ไข่พยาธิ สถานการณ์โควิดระบาด คุณหมอสั่งห้ามเด็ดขาดเลยค่ะ ต้องทานของที่ปรุงสุกเท่านั้น

กินไข่ต้มกับกล้วย +นม คือลงลูกสุดแล้วค่ะ พวกผักจะช่วยให้แม่ขับถ่ายสะดวก กินเป็นผักใบเขียวปรุงสุกดีที่สุดค่ะ พวกผักสดกินแล้วท้องอืด

3y ago

จ้า แต่แม่บ้านนี้ติดน้ำปั่นหนักมาก

เรายังกินอยู่ค่ะ เพราะชอบผักดิบมากกว่าเอาไปปรุงสุกอีก ยิ่งมะเขือเทศสดแม่ยิ่งห้ามใจไม่ได้เลย ของมันต้องกิน 😂

เรากินผักสดนะท้อง5เดือนแต่กินเฉพาะบางอย่างมะเขือเทศก็กินสดสลัดสาระแหน่ก็สดกินบ่อยค่ะ

ได้ค่ะแม่ ตอนท้องชอบกินสลัดมากกก แต่พวกผักขนมจีนต้องระวังค่ะ บางอย่างเรากินไปแล้วมึนๆ

กินได้ค่ะยิ่งแต่กินผักสดๆยิ่งดีค่ะ

3y ago

ขอบคุณจ้า

กินบ้าง แต่ส่วนใหญ่จะกินสุกค่ะ

บ้านนี้ก็กินค่ะ

เราก็กินนะคะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ