อุจจาระสีดำ

แม่ๆสอบถามหน่อยค่ะถ่ายสีดำเป็นอะไรมั้ยค่ะ ทานยาตัวนี้ถายเป็นสีดำเลยค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

อุจจาระสีดำ
75 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ หมอบอกช่วยบำรุงเลือด น่าจะคล้ายๆๆยาที่เอาให้ทานตอนหลังบริจาคเลือด อันนี้ตวามติดส่วนตัวนะคะ

ยาบำรุงครรภ์จะเป็นแบบนั้นแหล่ะค่ะ โอบิมิน/เนเจอร์รัล ปุกสีเขียว ก็ทำให้เป็นสีดเหมือกันค่ะ ไม่ต้องตกใจค่ะปกติ

ปกติค่ะเป็นเพราะยาบำรุงเลือดหรือยาธาตุเหล็กค่ะเลยทำให้อุจจาระดำ

ปกติค่ะเพราะคุณหมอบอกไว้ ว่ากินยาบำรุงเลือดอาจถ่ายเป็นสีดำนะค่ะ

ใช่ทำให้ท้องผูกจิงตอนนี้เลยหยุดกินก่อนเพราะท้องผูกมาก

ยาที่มีส่วนผสมเป็นธาตุเหล็กจะทำให้ถ่ายดำเป็นปกติค่ะ

Triferdine สำคัญมากนะคะ​ มีส่วนในการบำรุงสมองทารกในครรภ์​

ไม่เป็นไรค่ะ หมอบอกว่ายาบำรุงครรภ์จะทำให้ถ่ายสีดำ

ถ้าทานยากระปุกกลมจะถ่ายดำทุกคนจ้า คุณหมอบอก

ปกติค่ะ เป็นผลมาจากยาบำรุงเลือด กับยาบำรุงครรภ์