หลังฉีดวัคซีนรับมือยังไงคะ?

แม่ๆรับมือยังไงกันบ้างคะ หลังฉีดวัคซีนอายุ2เดือน เพราะ ปกติคนโตฉีดที่คลีนิคไม่เคยมีไข้เลย คนเล็กพึ่งไปฉีดที่อนามัยวันนี้ นางไม่ยอมให้วางเลยค่ะ ตัวรุมๆ ทานยาลดไข้ได้มั้ยคะ อาบน้ำได้มั้ยคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

หลังฉีดวัคซีนรับมือยังไงคะ?
6 ตอบกลับ

บ้านนี้พึ่งไปฉีดมาไม่ยอมให้วางเหมือนกันค่ะ ไข้ขึ้น39หมอให้ทานยาซาร่าของเด็กค่ะครั้งละ2ซีซีเช็คตัวด้วยน้ำอุ่นค่ะแม่วันเดียวก็หาย

บ้านนี้เตียงตัวไม่ได้นอนไว้ก่อนคะเป็นอย่างแรก หลังจากที่ฉีดวัคซีนเสร็จรีบกลับบ้านอาบน้ำให้ลูกแล้วให้กินยาลดไข้คะ

ทานยาลดไข้ได้ค่ะ ของเราใช้น้ำแข็ง ประคบตรงที่น้องโดนฉีด แล้วใช้วิคทาค่ะ ช่วยให้น้องคลายเจ็บได้

หลังจากฉีดวัคซีน ให้รีบอาบน้ำ กินยาลดไข้เด็ก ถ้ามีไข้ก้อเช็ดตัวบ่อยๆ วัน2วันก็หายค่ะ

กับจากฉีดยาใหม่ๆนำน้องแช่น้ำในกะละมัง3-5นาทีเพื่อดูดพิษ..

ทานได้คะถ้ามีไข้