ทำไงดีคะท้องผูก มีอาการปวดท้องร่วมด้วย

แม่ๆรับมือกับอาการท้องผูกยังไงคะ ตอนนี้รู้สึกว่าท้องผูกหนักมากค่ะ แล้วก็มีอาการปวดบีบท้องร่วมด้วย อยากถ่ายแต่ถ่ายไม่ออกค่ะ แน่นท้องปวดท้องทั้งวันแล้ว จะอันตรายกับน้องในท้องไหมคะ ตอนนี้กำลังรอทางคลินิคที่ฝากครรภ์ส่งไฟเบอร์มาที่บ้านยุค่ะ เพราะตอนไปหาหมอไฟเบอร์มันหมดต้องส่งตามหลัง

4 ตอบกลับ

แม่ลองทานใบเหลียงผัดไข่ดูนะคะ ส่วนตัวเราทานแล้วขับถ่ายดีมากเลยค่ะ อาทิตย์นึงทานสักครั้ง ช่วยได้มากค่ะ ใบเหลียงมีพรีไบโอติกสูงกว่าโยเกิร์ตอีกค่ะ

3mo ago

พอดียุภาคใต้คะ เดี่ยวไปกทม.จะลองไปหามาทานนะคะ

จ้า แต่ถ้าเป็นมากๆ ทานผลไม้ก็ไม่ดีขึ้น แจ้งคุณหมอได้เลยน้า ของเราหมอเค้าให้ยามาทานด้วยจ้า ทานกับน้ำอุ่นๆน้า สู้ๆค่า??

3mo ago

ขอบคุณมากๆค่ะ คุณหมอส่งไฟเบอร์มาไห้ที่บ้านแล้วค่ะ

ทานน้ำอุ่นๆ งดน้ำเย็น เราทานน่ำอุ่นหรือน้ำขิงแลเวสบายท้องขึ้น

3mo ago

ขอบคุนค่ะ เดี่ยวจะลองทำตามดูค่ะ

ทานผลไม้ช่วยถ่ายค่ะ

3mo ago

ตอนนี้พยายามทานหลายอย่างเลยค่ะ กลัวเวลาบีบจะส่งผลต่อน้องค่ะ บางทีก้แยกไม่ค่อยออกค่ะว่าปวดท้องอะไร เพราะปวดไปหมดเลยค่ะ