เพิ่มน้ำนม

แม่ๆมีเคล็ดลับเพิ่มน้ำนมมาแนะนำบ้างไหมค่ะ

12 ตอบกลับ

ทาน น้ำขิง น้ำหัวปลี ไก่ผัดขิง หมูผัดขิง แกงเลียง ใบกระเพรา อินทผลาลัม หมั่นนวดกระตุ้น หมั่นปั๊มนม และท้ายที่สุดแต่ดีที่สุด คือ ปรึกษาคลินิกนมแม่ ค่ะ

มีวินัย ให้นมลูกทุก3ชม. รอบไหนไม่กินให้ปั้มนมแทน ห้ามขาดห้ามตกรอบ ห้ามปล่อยคัด แค่นี้ สมุนไพรไม่ได้ช่วยอะไรถ้าลูกไม่ดูดเอง

เราทานยาประสะน้ำนมช่วยคะ แล้วก็เมนูเพิ่มน้ำนมที่ทานบ่อยๆ คือ แกงเลียง หัวปลีชุบแป้งทอดจ้าาา นมมาดีมากก

ทานหัวปลีกล้วยค่ะ หรือยาประสะน้ำนม ช่วยได้เยอะค่ะ ที่สำคัญต้องไม่เครียดค่ะ

5y ago

บ้านนี้ทานสดเลยค่ะแม่

เราแชร์วิธีไว้หน้าโปรไฟล์แม่อ่านได้นะคะ😄

เข้าเต้าบ่อยๆ ปั๊มตามรอบโดยเฉพาะรอบดึกค่ะ

ทานน้ำอุ่นหรือน้ำอุณหภูมิห้องค่ะ

ทานน้ำเยอะๆ และห้ามเครียดค่ะ

ยาประสระน้ำนมก็ช่วยได้ค่าา