21week1day

แม่ๆมีวิธีไหนไม่ทำให้ท้องผูกบ้างคะ ทางนี้ไตรมาส2แล้วเวลาจะอึคือทรมานมากเบ่งหน้าดำหน้าแดงเลยค่ะ ของเปรี้ยวก็แทบจะไม่ได้ช่วยอะไรเลย😂

8 ตอบกลับ

คนท้องไม่เบ่งนะคะ แม่ลองกินผลไม้หรือผักที่มีไฟเบอร์เยอะๆค่ะ จะทำให้ถ่ายง่ายขึ้น บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เสารสปั่นเริ่ดนะแม่ ลองทานดูค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆวันละ2-3ลิตรช่วยได้คะ ท้องผูกเหมือนกันทรมานมากค่ะกินน้ำเบอรี่รวม ดอยคำก้ช่วยได้ค่ะ

ลองทานมะละกอสุก กับแก้วมังกรดูค่ะ ก่อนหน้านี้ท้องผูกเหมือนกัน แต่ตอนนี้ขับถ่ายคล่องแล้ว✌️😋

ทานน้ำเยอะๆก็ช่วยได้ค่ะ บ้านนี้ทานน้ำเยอะมาก อึทุกวันเลยค่ะ

เหมือนกันค่ะ แล้วกว่าจะอึหลายว่ากว่าจะออก บางคืนก้ออึดอัดมาก

5mo ago

ใช่ค่าแม่นั่งในห้องน้ำเกือบชม.ยังไม่ออกเลย😅

เป็นเหมือนกันค่ะ เป็นเพราะเราทานยาหรือเปล่าค่ะ😅

คนท้องไม่แนะนำให้เบ่งแรงนะค่ะ เดี๋ยวน้องหลุด

กินน้ำเยอะๆค่ะ แม่