บ้านไหนลูกติดเต้าบ้างคะ บ้านนี้น้อง4เดือนแล้วยังไม่ยอมดูดขวดนมบ้างเลย แม่อยากป้อนสลับกับดูดเต้าบ้าง. แต่ฝึกเท่าไหร่ลูกก็ไม่ยอมดูด

แม่ๆมีวิธีแนะนำบ้างมั้ยคะ น้องติดเต้าชนิดที่เวลานอนก็ต้องจุ้บจนหลับสนิท บางทีก็จุ้บคาไว้จนแม่ปวดหลังไม่ไหวเลยค่ะบางวัน กลางคืนเวลานอน ถ้าขยับตัวเหมือนจะตื่นก็จะหันหาเต้าจนแม่แทบไม่ได้นอน ติดแบบสุดๆ เลย ไปข้างนอกก็ไม่ได้ เพราะลูกไม่ยอมดูดขวด เวลาหมอนัดไปฉีดวัคซีนทีถ้าหิวนี่ต้องควักนมโชว์ตลอดดด แม่เพลีย

บ้านไหนลูกติดเต้าบ้างคะ บ้านนี้น้อง4เดือนแล้วยังไม่ยอมดูดขวดนมบ้างเลย แม่อยากป้อนสลับกับดูดเต้าบ้าง. แต่ฝึกเท่าไหร่ลูกก็ไม่ยอมดูด
48 ตอบกลับ

บ้านี้เริ่มให้เค้าหัดดูดขวดช่วง 3 เดือนครึ่ง แรกๆก็ไม่ยอมแต่ต่อมาก็ดูดค่ะ ลองเปลี่ยนจุกนมดูนะคะ บางทีถ้าจุกมันไหลแรงไปเค้าไม่ชอบก็ไม่ดูดค่ะ ตอนนี้น้องได้ 4 เดือน1 สัปดาห์ ดูดทุกววันค่ะ