แม่ๆมีวิธีแก้ไขปัญหาลูกท้องอืดอย่างไรบ้าง เลือกรับประทานอาหารประเภทไหนคะ

แม่ๆมีวิธีแก้ไขปัญหาลูกท้องอืดอย่างไรบ้าง เลือกรับประทานอาหารประเภทไหนกันหรอคะ #แม่มือใหม่2021คะ🙏🏻

แม่ๆมีวิธีแก้ไขปัญหาลูกท้องอืดอย่างไรบ้าง เลือกรับประทานอาหารประเภทไหนคะ
7 ตอบกลับ

น้องกี่เดือนคะแม่ ถ้าน้องทานแต่นมแม่ถือว่าปกติที่น้องจะไม่ถ่ายทุกวัน ได้มากสุดถึง 21 วันค่ะ และน้องมีอาการปกติ ไม่งอแง ท้องไม่แข็ง แม่สามารถทานอาหารได้ทุกประเภท ยกเว้น แอลกอฮอล์ ของหมักดอง(ทานได้แต่น้อย) แต่ถ้าอยากบำรุงน้ำนมไปด้วย ให้ทานพวกแกงเลียง ขิง หัวปลีจ้า

แม่เรียนรู้ตามเพจเฟสบุ๊คนี้ได้เลยค่ะ ได้ความรู้และรู้จักวิธีรับมือกับลูกได้ดีเลยค่ะ

ที่บ้านทามหาหิงค์ที่ท้องหลังอาบน้ำและทุกครั้งที่เราอยากทาแล้วทานเบบี๋ดอร์ค่ะ

บ้านนี้ให้กินไกร์ปวอเทอร์ผสมน้ำค่ะจับเรอบ่อยๆคอยสังเกตเท้าน้องว่าจิกรึป่าว

เชื่อคนแก่บอกบางก็ได้นะคะ อาหารแบบไหนกินได้แบบไหนกินไม่ได้คะ

4y ago

ถูกต้องคะ ส่วนตัวเคยกินน้ำแดงแค่อึก2อึก ลูกท้องอืดกินขนมจีนลูกก็ท้องอืด อาหารพวกนี้ทำให้ลูก ท้องเร็วคนแก่เตือนเชื่อบางนะ อย่าคิดว่ากินพอหาย ไอ้คำนี้เจอบ่อยอย่าเชื่อคนที่ชอบบอก ว่ากินพอหายอยาก ผลกระทบตามมาเย

บ้านนี้ให้น้องดื่มเบบี้เดล ที่ใส่ผสมในน้ำค่ะ ไม่ท้องอืดเรย

#ช่วยกันแชร์ประสมการณ์หน่อยนะคะ