How to เพิ่มน้ำหนัก

แม่ๆมีวิธีเพิ่มน้ำหนักกันอย่างไรบ้างคะ พอดีเป็นคนที่น้ำหนักขึ้นยากมาก กินเท่าไหร่น้ำหนักไม่เคยแตะ 48 เลย ตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์จนตอนนี้ได้ 31wแล้วค่ะ น้ำหนักยังไม่ถึงเกณฑ์ ขอคำแนะนำด้วยนะคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

3 ตอบกลับ

เราก็น้ำหนักขึ้นยาก เเต่เราเน้นทานพวกโปรตีน เนื้อสัตว์ ลดข้าว เน้นผลไม้ เน้นนม พวกธัญพืช กินประมาณนี้วนไป เเต่เราทานเเต่ละมื้อค่อนข้างน้อย เเต่น้ำหนักลูกขึ้นดีมากค่ะ ลองดูนะคะ

ดูที่น้ำหนักลูกด้วยค่ะ หมอบอกน้องตัวเล็กไม๊คะ ท้องแรกมักจะไม่ใหญ่อยู่แล้ว ลองทานไข่ต้มวันละ 2 ฟองดูนะคะ ถ้าลูกตัวเล็กกว่าเกณฑ์ ถ้าปกติ ไม่เป็นไรค่ะแม่

4y ago

ใช่ค่ะ ท้องแรก หมอบอกน้องค่อนข้างตัวเล็กค่ะ แต่ช่วงนี้กินเพื่อเพิ่มน้ำหนักได้อยู่ หมอบอกว่า ถ้าแม่กินเยอะขึ้นอีกหน่อยน้องก็จะเพิ่มด้วย ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ 🥰

ikut meramaikan