21 สัปดาห์ + แต่ท้องยังน้อยอยู่เรย

แม่ๆมีวิธีเพิ่มนน.ให้น้องไหมคะ ท้องห้าเดือนกว่าแล้วแต่ท้องยังน้อยอยู่เรย นน.ก็ไม่ค่อยขึ้น กลัวน้องได้สารอาหารไม่ครบ ปล.ท้องแรกค่ะ เรยกลัวน้องขาดสารอาหาร #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

ขนาดท้องไม่ได้มีผลกับนน.ลูกนะคะ แล้วส่วนใหญ่ๆนน.แม่จะพุ่งเยอะๆช่วงไตรมาส2เข้า3 นน.ลูกต้องซาวด์ดูถึงจะรู้ ปกติหมอจะซาวด์ทุกครั้งที่นัดเพื่อดูนน.และพัฒนาการ อาหารบำรุงนน.ก็จะเน้นเป็นพวกโปรตีน

3y ago

ขอบคุณค่ะ

ขนาดท้องและน้ำหนักตัวแม่ไม่ได้มีผลต่อตัวลูกค่ะบางคนน้ำหนักขึ้น10-20โลไม่ลงลูกเลยก็มีถ้าอัลตราซาวแล้วน้องน้ำหนักตามเกณฑ์ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลนะคะ