อีก2วันน้องก้จะครบ6เดือนแล้ว แม่ตื่นเต้น น้องจะทานข้าวแล้วแม่ๆมีวิธี

แม่ๆมีวิธีอะไรแนะนำมัยค่ะ มื้อแรกควรทานอะไรแบบไหน ?

1 ตอบกลับ

ข้าวบดราดนมแม่คะ ปั่นให้ละเอียดเหมือนโยเกริตเลยนะคะ จากนั้นถ้าน้องกินได้โอเคแล้ว ให้แม่เริ่มจากผักเหม็นๆจืดๆก่อนคะ เช่น บล๊อคโคลี ผักบุ้ง ผักกวางตุ้ง คะน้า ผักโขม น้องจะได้ไม่ติดหวานคะ หลังจากนั้นค่อยมาเป็นพวก แครอท ฟักทอง มันหวาน แล้วก็มื้อผลไม้คะ เนื้อสัตว์รอให้น้องกินได้สัก 1-2 อาทิตย์ค่อยเริ่มก็ได้คะ