กรดไหลย้อน

แม่ๆมีวิธีรักษาอาการกรดไหลย้อนยังไงบ้างคะ นอนไม่ได้มา3วันแล้วค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

12 ตอบกลับ

ควรทานข้าวเย็นก่อนเข้านอนอย่างน้อย 3ชั่วโมงค่ะ ทานแล้วไม่ควรนอนเลยไม่ว่าจะเป็นมื้อไหนก็ตามค่ะ ถ้าไม่ไหวจริงๆยาที่ทานได้คือกาวิสคอนทานได้ค่ะ หรือถ้ากังวลเรื่องยาแนะนำพบแพทย์นะคะถ้ามีอาการมากๆค่ะ ดูแลสุขภาพนะคะคุณแม่ สู้ๆค่ะ✌🏼✌🏼✌🏼

เลี่ยงอาหารรสจัด อย่าทานเยอะ แบ่งทานเป็นมื้อย่อยหลายๆมื้อ ทานแล้วอย่ารีบนอน นั่งพักสัก 30 นาทีขึ้นไปค่อยนอนพักค่ะ ทานกาวิสคอน ช่วยเบาเทาได้จ้า

แม่ๆแบ่งการกินเป็น สัก 5 มื้อต่อวันคะ เป็นมื้อเล็กๆ ทานเสร็จสัก 30 นาทีค่อยนอนคะ บ้านนี้เป็นถึงขนาดอวกไม่ได้นอนเลยคะ

กินอาหารที่ย่อยง่าย งดของทอด ของมัน แบ่งทานเป็นมื้อย่อยๆ ถ้าไม่ไหวจริงปรึกษาหมอขอทานกาวิสคอนดูค่ะ

อย่ากินมื้อหลักแบบจัดหนักทีเดียว ให้แบ่งเป็นหลายๆมื้อ กินแบบน้อยๆ และทานน้ำบ่อยๆ เยอะๆค่ะ

ทานกาวิสคอนค่ะ, งดอาหารหลัง หกโมงเย็น ทานมื้อนึงต้องน้อยมาก ขนาดก๋วยเตี๋ยวชามเดียวยังจุก

3y ago

ขอบคุณค่ะ

อย่ากินเยอะเกินไปค่ะ และก็อย่ากินอาหารรสจัด

แบ่งอาหารกินหลายๆ มื้อค่ะ กินมื้อละน้อยๆ ค่ะ

งดเผ็ด จิบนมบ่อยๆเมื่อแสบ อก

เปนเหมือน​กัน​ค่ะ