ฝึกลูกให้นอนหลับเอง

แม่ๆมีวิธีฝึกลูกให้หลับยังไงกันบ้างคะ คือเราจะฝึกลูกให้นอนเอง แต่น้องร้องไห้หนักมาก เราก็พยายามใจเเข็งไม่อุ้ม แต่ย่าแกก็มาอุ้มเหมือนเดิมไม่เคยฝึกลูกได้เลย ตอนนี้น้องนอนเปลตลอดค่ะทั้งกลางวันกลางคืน น้อง 4 เดือน 😴🥱 #เหนื่อยก็เหนื่อย

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ฝึกโดยเล่นกับเค้าให้เหนื่อยจนเค้ารู้สึกว่าไม่อยากเล่นแล้วและเหงื่อออกพอเหงื่อออกพาเค้าไปอาบน้ำและเค้าก็หิวนมและกล่อมเค้านอนบ้านนี้ใช้วิธีนี้ทั้งกลางวันและกลางคืนฝึกเค้าแบบนี้เรื่อยๆจนเค้าชินและตื่นเป็นเวลาและเล่นเป็นเวลาบ้านนี้เลี้ยงคนเดียวไม่มีคนช่วยเลี้ยงเลยเพราะต่างคนต่างทำงานฝึกเค้าแบบนี้จนเค้าชิน

งดเปลกลางคืนก่อนค่ะ น้องยังเล็ก ถ้ายังนอนเองไม่ได้ก็ไม่ต้องฝืนน้องค่ะ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนสามเดือน นอนเองแล้ว แต่บ้านนี้เลี้ยงมาเรื่อยๆ นอนเองแบบไม่เข้าเต้า ตอนสองขวบนิดๆ ค่ะ พอถึงเวลา น้องก็นอนเองได้แน่นอนค่ะ