อยากให้ลูกดูดขวด

แม่ๆมีวิธีทำให้ลูกเลิกเต้าไหมค่ะ แม่บ้่านนี้จะไปธุระฝากลูกไว้กับย่า แต่ลูกไม่ยอมดูดขวดเลย จะเอาเต้าอย่างเดียว อยากฝึกลูกดูดขวดบ้างเพราะเดี๋ยวแม่ต้องไปหางานทำแล้ว (4เดือน)

7 ตอบกลับ

ถ้าจะไปทำงานต้องฝึกน้องดูดขวดตั้งแต่2เดือนคะ บ้านนี้ฝึกตอนน้อง2เดือนเพราะจะไปทำงานน้องดูดขวดไปไหนก็สบายใจ แต่ได้ลาออกจากงานมาเลี้ยงลูกเองให้น้องดูดเต้าตลอดพอออกไปข้างนอกขวดเริ่มไม่กินก็มาฝึกใหม่คะ -เริ่มจากจุกนมไซน์ใหญ่ขึ้นไซน์Mรูเดียว น้องเริ่มจุ๊ปๆเล่นๆ ถ้าร้องก็เปลี่ยนจุกนมแบบไบโอโนมิคคะ(ตามรูป4เดือนใช้ไซน์Mคะ) ถ้าร้องอีกก็เข้าเต้าไปก่อนคะ มื้อต่อไปถ้าน้องหิวก็เริ่มจากขวดก่อนคะ ค่อยๆฝึก เด่วน้องก็ดูดคะ สู้ๆนะคะ

5y ago

สู้ๆนะคะ

บ้านให้กินน้ำแม่กับนมเสริมคะสลับกันเพื่อให้เค้าชินแรกก็ไม่เอาขวดนมเลยคะต้องจุกนมที่เหมือนจุกแม่และต้องนิ่มากๆคะเริ่มให้กินสลับตั้งแต่3เดือนถ้านานกว่านั้นกลัวน้องจะไม่เอาขวดคะพยายามน่ะคะเดียวน้องเค้าก็เอาขวดเองคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

ต่างจากบ้านนี้เลยค่ะฝึกน้องดุดขวดตั้งแต่3เดือนจนน้องไม่เอาเต้าปัจจุบันจะหกเดือนอิแม่ต้องปั้มนมให้กินค่ะ

ตามมด้วยค่ะ จะ4เดือนแล้ว วันก่อนร้องเป็นชั่วโมงไม่เอาขวด

ตามค่ะ เครียดมาก

ลตามด้วยคะแม่

กี่เดือนแล้วคะ

5y ago

4เดือนค่ะ