น้ำนมมาน้อย คลอดมา1เดือนแล้ว

แม่ๆมีวิธีทำให้น้ำนมมาเยอะๆมั้ยคะ ตอนนี้ทานยาประสะน้ำนมได้3-4วันแล้ว น้ำนมไม่เพิ่มเลย ปั๊มวันละ3-4ครั้ง ได้ครั้งละไม่ถึง1ออนซ์ ท้อมากเลยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

4 ตอบกลับ

เพิ่มรอบปั๊มค่ะ ตามที่แม่ๆท่านอื่นบอก แล้วดื่มน้ำเยอะๆวันละ3-4ลิตรค่ะ ส่วนยาประสะได้ยินคำแนะนำจากพยาบาลบอกว่าต้องกินอย่างน้อย6ซองเลยค่ะ ถึงจะเห็นผล ที่สำคัญอย่าเครียดนะคะแม่ สู้ๆค่ะ✌️

2y ago

ขอบคุณมากนะคะ จะเพิ่มรอบปั๊มค่ะ

เห็นเขาว่าเดี๋ยวนี้มีน้ำอินทผลัม นมอินทผลัมขาย ช่วยเพิ่มน้ำนมดีแม่ลองไปหาสั่งทานดูค่ะ บ้านนี้ใกล้คลอดก้ว่าจะสั่งมาทานเตรียมน้ำนมรอคลอดเหมือนกัน

2y ago

ขอบคุณมากนะคะ 😌

ต้องปั๊มวันละ 8 รอบหรือทุกๆ 3 ชม.จ้า ปั๊มวันละ 3-4 รอบมาน้อยก็ไม่แปลก

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ ปั๊มรอบละกี่นาทีคะ 20-30 พอมั้ยคะ

2-3ชม.ปั้มนะคะแม่ ข้างละประมาณ20นาที

2y ago

ขอบคุณนะคะ ✌🏻✌🏻