กังวลลูกแม่ไม่สบาย

แม่ๆมีวิธีคลายกังวลแบบไหนบ้างคะ ตอนนี้น้องมีไข้ (ลูกคนแรกคะ)แม่กังวลหนักมากคะนอนไม่หลับ กลัวทุกอย่าง ✅รบกวนแม่ๆแชร์ประสบการณ์ให้หน่อยคะ✅

3 ตอบกลับ

สิ่งที่เตรียมเพื่อเช็ดตัว -กะละมังใส่น้ำ -ผ้าผืนเล็ก2-3ผืน -ชุดใหม่ลูก ถ้ามีไข้ เช็ดตัวน้องบ่อยๆ หมั่นเปลี่ยนน้ำเช็ดตัวไข้จะได้ไม่กลับ เน้นเช็ดบริเวณคอ รักแร้ ขาหนีบ เช็ดจนตัวน้องตัวเย็นนะคะ ใส่ชุดโปร่งๆที่คลายความร้อนได้ วัดไข้ทุกๆ ชม. ปรอทวัดไข้จำเป็นมากคะ สู้ๆคะเหนื่อยหน่อยช่วงนี้ เดี๋ยวก็ดีขึ้นคะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆนะคะ

หมั่นเช็ดตัวน้องบ่อยๆ วัดไข้บ่อยๆ

เป็นกำลังใจให้นะคะ ขอให้น้องหายไว ๆ

5y ago

ขอบคุณนะคะ