อุ้มท้องยังไม่เหนื่อยเท่า ได้ยินคำพูดของคนรอบข้างเลยค่ะ

แม่ๆมีวิธี จัดการความรู้สึกที่มีต่อคำพูดของคนที่บ้านไหมค่ะ "กินอีกแล้วหรอ"" ยังไม่อิ่มหรอ" "ปวดหลังปวดขาก็อดทนสิจะบ่นทำไม" "หลังคลอดต้องลดน้ำหนักให้ได้น่ะ" "สมัยแม่ท้องยังทำได้ทุกอย่างยันคลอด""มันนั่งลำบากขนาดนั้นเลยเหรอ" "หายใจลำบากขนาดนั้นหรอ อย่ากินเยอะสิ " และอีกเยอะเลย พยายามปล่อยผ่านก็เยอะ เพราะกลัวลูกจะรู้สึกด้วย แต่บางทีก็ไม่ไหว จนต้องร้องไห้ แม้แต่แม่ที่เคยท้องยังไม่เข้าใจเรา 🥺🥺 เห้ออออ #ทีมพฤษภา67

13 ตอบกลับ

อย่าไปสนใจเลยค่ะ อย่าแคร์คำพูดคนอื่นเขา รักตัวเงแลัรักลูกให้มากๆก็พอ ไม่จำเป็นต้องไปฟังคำพูดไร้สาระให้เก็บมาทำร้ายความรู้สึกเรา