ปัญหาเกี่ยวกับการกิน

แม่ๆมีปัญหาเกี่ยวกับ ผู้ใหญ่ในบ้านไหมค่ะ คือแม่บ้านนี้มีปัญหาเกี่ยวกับการกินสำหรับเราคือกินเยอะแล้วในแต่ละวัน แต่ทางบ้านค่อยบ่นคอยด่าตลอดว่ากินน้อย ไม่กินนั้น กินนี้บ้าง แต่สำหรับเราคือนี้กินเยอะแล้วจนไม่อยากกินแล้วแต่ถ้าอยากกินคือลุกไปกินไม่เคยอด แต่ก็บ่นอยู่นั้น ไม่รักลูกบ้าง ไม่นั้นๆนี้ๆบ้าง ท้อเหมือนค่ะท้องก็มีแค่นี้จะให้กินเหมือน5คนกินแม่ก็คงกินไม่ไหว ทำไงดีค่ะ

3 ตอบกลับ

ทางบ้านก็บ่นคะว่าเรากินน้อย เเม่เราเองนี่เเหละคะ หาของมาให้กินเราก็กินเเต่กินนิดหน่อย เเล้วเขาก็บอกว่าเรากินน้อย เราก็เลี่ยงไปว่าหมอให้กินเเค่อิ่ม เเต่กินบ่อยๆเอาใว้ตรงนี้เเหละ เเล้วเดี๋ยวเริ่มย่อยจะกินอีก หรือบางครั้ง ก็บอกไปว่าพึ่งกินอันนั้นอันนี้ไป เขาก็ไม่ว่าไร มีเเค่บ่นๆว่ากลัวหลานตัวเล็ก เราก็ทำได้เเค่บอกตัวเองว่าท่านก็ห่วงหลานอะเเหละเนอะ เเล้วเราก็เลิกคิดมากไปเองคะ

เราก็เป็นแต่ไม่เท้าไรมีแต่คนบอกว่าให้เยอะๆๆแต่กินได้ทีละนิดทีละนิดแต่กินทั้งวันเขาบอกให้กินไข่ต้มแล้วก็ไม่กินเขาบอกให้หาผักอะไรมากินแต่เราก็ไม่ค่อยกิน

แนะนำว่าแยกออกมาเป็นครอบครัวตัวเองค่ะ ถ้าอยู่ครอบครัวใหญ่ปัญหาก็จะมาเรื่อยๆ ค่ะ