36 w. คุณหมอซาวเจอสายสะดือพันคอน้องรอบนึง เครียดมากค่ะ

แม่ๆมีประสบการณ์บ้างไหมค่ะ

8 ตอบกลับ

กลัวเหมือนกันค่ะ ก่อนตรวจพบว่าสะดือพันคอน้อง มีอาการอะไรบ่งก่อนมั้ยค่ะ บ้านนี้จะมีอาการท้องนูนๆสักหัวแม่มือข้างๆสะดือ ขวาบ้าง ซ้ายบ้าง ทุกๆค่ำก่อนนอนค่ะ ไม่รู้ว่าเกี่ยวกันมั้ย

5y ago

ไม่มีอาการค่ะ ปกติทุกอย่าง พอมาหาหมอตามนัดซาว แล้วเจอค่ะ

เราเจอสายสะดือพันน้องหลวมๆตอน 29 สัปดาห์ค่ะ แต่คุณหมอบอกไใ่ต้องกังวล มันพันหลวม เดี๋ยวน้องดิ้นก็หลุดไปค่ะ

5y ago

แล้วได้ซาว อีกไหมค่ะ ว่าหลุดไหม

จากประสบการณ์คนใกล้ตัว แนะนำให้นอน โรงพยาบาล หรือไม่ก็ผ่าคลอดเลยค่ะ มีคุณแม่เคยเสียใจกับเหตุการณ์นี้

ขอให้ปลอดภัยนะค่ะ ถ้าเจ็บท้องคลอดแล้วสายสะดือยังพันอยู่ก็ผ่าคลอดไปเลยค่ะลูกจะได้ปลอดภัย

แบบนี้ต้องผ่าด่วนคะ​ จากประสบการตรงของเราคะ​ผ่าตอน8เดือนคะ​ รีบไปหาหมอเลยนะคะคุณแม่

5y ago

มันเสี่ยงต่อลูกนะคะคุณแม่​ เค้าจะไม่ค่อยดิ้นหรอกคะ​เพราะถ้าเค้ายิ่งดิ้นมันก้อยิ่งจะพันคอเขาคะ​ ตามที่หมอเคยบอกเรามานะคะ​ เค้ากลัวตายเค้าเลยไม่ค่อยดิ้นคะ​ ของเราพอรู้ว่าพันคอ​ คุณหมอให้แอดมิดเลยคะ​

บ้านนี้พันรอบนึง น้ำหนักลูกจะขึ้นน้อยลง ตอน36W ซาวด์3160 คลอด38 w น้ำหนัก3185

ถ้าเข้าขั้นอันตรายแม่คงต้องขอคุณหมอผ่าเลยนะคะ อย่าปล่อยผ่านค่ะ

5y ago

ถ้าวิกฤตแล้ว รีบขอผ่าเลยค่ะ เพื่อชีวิตลูกค่ะ เพราะไม่ว่าจะ33-36วีคเนี่ยผ่าได้แล้วเด็กมีโอกาสรอดแล้วค่ะ ไม่ถือว่าก่อนกำหนด ไม่วิกฤตค่ะ

คุณแม่ต้องคอยนับการดิ้นของลูกด้วยนะจ้ะ ถ้าไม่ดิ้นไปรพ.เลยจ้า