แม่ๆบ้านไหนท้อง กินนมแล้วอ้วกบ้างคะ? บ้านนี้กินนมทีไร อ้วกหมดทุกที ตอนนี้ท้องเข้า 4 เดือนกว่า อยากบำรุงลูกน้อยในท้อง

แม่ๆพอจะมีคำแนะนำมั้ยคะ? 🥰#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรก

8 ตอบกลับ

อ้วกเพราะเหม็นแพ้ท้อง แต่ถ้ารู้สึกดื่มได้ไปสักพักแล้วอ้วก อาจเป็นกรดไหลย้อนร่วมด้วยค่ะ แม่แพ้ กรดไหลย้อนมา7เดือนกว่าค่ะเข้าเดือนที่8เพิ่งดีขึ้น ยิ่งท้องว่างแล้วกินนมหยิ่งหนักเลย

รอหายแพ้ก่อนก็ได้ค่ะ ถ้ากินนมแล้วอ้วกทานรสผลไม้รวม นมเปรี้ยว โยเกิร์ตหรือผลิตภัณฑ์จากนมดูค่ะ แทนนมได้เหมือนกัน

2y ago

ขอบคุณนะคะ

บำรุงครรภ์ไม่จำเป็นต้องนมอย่างเดียวนะคะ ไข่ต้ม กล้วยน้ำว้า ก็เริศพอๆกันคะ น้ำหนักลงลูกดีมากด้วย

กินพวกน้ำเต้าหู้ นมแอลมอนด์ นมแพะ สลับๆกันไปดูไหมคะ

ถ้านมวัวย่อยยาก ลองนมชนิดอื่นดูค่ะ

กินน้ำเต้าหู้ กล้วย ไข่นะคะ

กินแคลเซียมเม็ดก็ได้ค่ะ

2y ago

พอจะมียี่ห้อไหนแนะนำมั้ยคะ

ลองนมแพะค่ะ

2y ago

นมแพะมันเป็นโปรตีนย่อยง่ายกว่านมวัว มันไม่ทำให้อึดอัดท้องหรือท้องอืดแบบนมวัวด้วย