16สัปดาห์4วัน ยังไม่ได้ฝากครรภ์เป็นอะไรไหมคะ

แม่ๆฝากครรภ์กี่เดือนกี่สัปดาห์กันบ้างค่ะ..ฝากช้าจะเป็นอะไรไหมค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

35 ตอบกลับ

แม่ๆทุกคนค่ะมีเรื่องอยากจะถามหน่อยค่ะคือว่าตอนนี้หนูยังไม่ไปฝากท้องเลยค่ะทำงานก็หนักอยู่ๆก็ปวดท้องข้างขวามากขึ้นๆหนูควรไปหาหมอมั้ยค่ะเงินเดือนก็ไม่ออกนอนเจ็บแบบลุกไม่ค่อยได้เลยค่ะ🥺😭

4y ago

ควรไปให้คุณหมอตรวจดูนะคะ เพื่อความสบายใจด้วยคะ ว่าลูกยังปลอดภัย ✌🏻❤️

บ้านนี้ ท้อง2 ไปฝากท้องตอน 18 สัปดาห์คะ เราไปคลินิค หมอเรนไม่ว่าอะไร แต่ถ้าไปโรงพยาบาล ไม่ทราบเมื้อนกันนะคะ แต่ถ้าเปนไปได้ ฝากไวก้อจะดีต่อเด็กคะ เพราะเราจะได้ยามากินบำรุง

ช้าไปหน่อยนะคะ ลูกต้องการบำรุงที้เพียงพอ และที่สำคัญการตรวจหาดาวน์ ความผิดปกติ เหมือนจะเกินอายุครรภ์ รีบไปหาหมอดีกว่าค่ะ สมัยนี้โรคเยอะ

ฝากช้าเหมือนกันค่ะ ประมาณ14+2weekแล้ว รับไปหาหมอนะคะจะได้รับยาบำรุงมาทาน รวมถึงจะได้ปรึกษาคุณหมอและตรวจเลือดค่ะ😄

ของรุ่นน้องเราพึ่งไปฝากตอน16วีคพอหลังจากไปหาหมอปุ้บประมาน1วันน้องเเท้งเลยค่ะ😂เรานี่กลัวเเทนเลยย

บ้านนี้ฝากตั้งแต่6วีคจ้า ตอนนี้อายุครรภ์16+4เท่ากันเลยค่ะ รีบไปฝากนะคะจะได้ยามาบำรุงครรภ์จ้า

ประจำเดือนขาด สองวัน ตรวจเจอสองขีดรีบไปเลยค่ะ ได้โฟเลตมากิน แม่รีบไปนะคะนานเกินไปค่ะ

รีบไปฝากนะคะ ไตรมาส​แรกสำคัญมากต้องบำรุง อย่าทิ้งไว้นานค่ะ น้องจะเป็นอันตรายได้

ตรวจดาวน์ซินโดรมแบบตรวจเจาะเลือดแม่ไม่น่าจะได้แล้ว ส่วนเจาะน้ำคร่ำไม่เกิน 18 W คะ

บ้านนี้ฝากตอน27วีค แต่แนะนำให้ไปฝากเร็วจะดีที่สุดค่ะ เพราะจะได้ยาบำรุงมาทานด้วย