ตั้งครรภ์ แม่ๆๆผ่าคลอดตอนกี่วิคกันคะ

แม่ๆผ่าคลอดตอนกี่วิคกันคะ #ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

29 ตอบกลับ

ท้องแรก 37+2วีคค่ะ หมอแจ้งว่าสมบูรณ์แล้วรีบผ่าก่อนรกจะพันคอ น้องออกมาปกติดี แต่น้ำหนักน้อย2,185กรัม เนื่องจากแม่แพ้ท้องหนักยันคลอด แต่ไม่ต้องเข้าตู้อบ และตอนนี้10ขวบแล้วแข็งแรงมากๆปีนึงจะเป็นหวัดสักหนนึงเองค่ะ 🥰

39w ค่ะ คุณหมอแนะนำว่า 39w ขึ้นไปคือเด็กสมบูรณ์ดีพร้อมคลอดแล้ว แต่ไม่ควรเกิน 42w นะคะ ทั้งนี้ทั้งนั้นคืออยู่ในดุลพินิจของแพทย์แต่ละท่านค่า

38+5 week ค่าา น้อง3230กิโลกรัม ถ้า37 week ก้อคือสมบูรณ์แล้ว แต่ถ้าอยากให้น้องน้ำหนักดีขึ้นกว่านี้ แม่ก้อรอให้38weekขึ้นไปนะคะ🤗

บ้านนี้ท้องแรก37 ค่ะ ท้องสองหมอบอกผ่าได้38วีคขึ้นไป 38นิดๆก็นัดผ่าค่ะ ท้องนี้ก็คิดว่า38วีคเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกผ่าตอน 38+ น้ำหนักน้อง 3,600กรัม ท้องสองตอนนี้ 37วีคแล้วคุณหมอนัดผ่า 9มีนา66ค่ะ

ท้องแรกตอน39w​ ท้อง2ตอน37+6w ท้องนี้ลุ้นค่ะว่าจะปลายเดือนมิถุนา​หรือต้นเดือนกรกฎา​

คลินิกที่เราฝาก หมอให้ผ่าคลอด 37w ขึ้นไป บ้านนี้ผ่าคลอด 37+5 ค่ะ น้องหนัก 3090 แข็งแรงดีค่ะ

39วีคค่ะ ตั้งใจคลอดธรรมชาติ โดนเร่งยาไป2รอบ ปากมดลูกเปิดเแค่3เซน สุดท้ายเลยต้องผ่า

38wค่ะเพราะเจ็บท้องคลอดแต่คลอดเองไม่ได้เพราะอุ้งเชิงกรานแคบ หมอเลยให้ผ่าฉุกเฉิน

ถ้าเลือกผ่าคลอดหมอจะแนะนำที่38wks ไม่ให้ถึงกำหนอดคลอด เพราะอาจจะเจ็บครรภ์คลอดก่อนคะ

1y ago

ใช่ค่ะกลัวจะปวดท้องไม่ได้กลัวเจ็บนะคะ กลัวจะกระทันหันไม่มันได้เตรียม ไหนๆก็ผ่าแล้ว นัดผ่าตอนที่หมอบอกว่าผ่าได้ ก็นัดเลยมีเวลาเตรียมตัว