สอบถามหน่อยค่ะแม่ๆ

แม่ๆผ่าคลอดกำหนดผ่าคลอดตอนครรภ์กี่week ค่ะ ทำไหมบ้านนี้กำหนดช่วงระหว่าง 39-40 week ค่ะ มันจะไม่นานไปหรอค่ะกลัวจะเจ็บท้องคลอดก่อนถึงกำหนดผ่าจังเลยค่ะ?

11 ตอบกลับ

38 วีคค่ะ ตอนแรกหมอนัดเราที่ 40 วีค ถามหมอรอบแรกหมอแจ้งว่าถ้าผ่าให้เลื่อนไวขึ้นได้เป็น 39 วีค พอหาหมอครั้งถัดไปหมอถามถึง รพ ที่จะคลอด เราแจ้งคลอดเอกชล หมอบอกว่าที่นี่คลอดได้ตั้งแต่ 38 วีค เลยยัง งงๆ ว่าการผ่าคลอดที่กี่วีคนี่ขึ้นอยู่กับ รพ ที่จะคลอดหรือเปล่า คุณเลือกคลอด รพ รัฐ หรือเอกชลหรอคะ

5y ago

คลอดโรงบาลรัฐค่ะ

ท้อง2เราผ่า38ค่ะ แต่ท้อง3นี้หมอนัดผ่า39+4แอบกังวลจะเจ็บท้องก่อนเหมือนกันค่ะ ขนาดท้องที่แล้ววันนัดผ่าเราปวดท้องน้ำเดินพอดีตอน38วีคพอดี กลัวจะเจ็บก่อนจัง

5y ago

ใช่ค่ะกลัวเจ็บท้องก่อนวันนัดมากๆเลยค่ะ

บ้านนี้ตั้งใจคลอดเอง แต่มดลูกไม่บีบตัวหมอเลยผ่า น้ำคล่ำแตกวีคที39เป๊ะเลยค่ะ

บ้านนี้หมอก็นัดผ่า40wค่ะแต่คิดว่าไม่ถึงแน่นอนค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะ กลัวไม่ถึงวันนัดมากๆค่ะ

บ้านนี้ผ่าตอน 39 weeks ไม่มีอาการเจ็บเลยค่ะ

ส่วนมากที่เห็นกำหนดผ่าจะ38w

5y ago

บ้านนี้หมอนัด 39+ค่ะ

ปกติจ้า ไม่นานเกินไป

ท้องแรกก็ผ่าช่วง39วีคคะ

5y ago

บ้านนี้กลัวเจ็บก่อนกำหนดผ่ามากๆค่ะ บ้านก็ระยะทางไกลจากโรงบาลเป็น 40 กว่าโลเลยค่ะ

บ้านนี้39+2ค่ะคลอดเอง

5y ago

ขอบคุณค่ะ😊

บ้านนี้หมอนัด38Wคะ

5y ago

บ้านนี้หมอนัด 39-40w ค่ะ