แม่ๆผ่าคลอด รีวิวหลังผ่าหน่อยค่า

แม่ๆผ่าคลอด พักฟื้นกันใช้เวลากี่วันหรอคะ ถึงจะเดินได้ไม่เจ็บ หรือว่าสามารถยืนนานๆนั่งๆนานได้ๆ ปกติแล้ว หลังจากวันที่ผ่า สามารถใช้ชีวิตปกติกันตอนกี่วันหรอคะ ขอทราบ หลัง 7 วัน ผ่าคลอดด้วยค่ะ วันที่ 7 แม่ๆเป็นไงกันบ้างคะ

30 ตอบกลับ

ผ่าคลอดแบบฉุกเฉินค่ะ ผ่าจากใต้สะดือลงไปแนวตรง ไม่ได้บล็อคหลัง แต่วางยาสลบ พอตื่นขึ้นถ้าไม่ขยับตัวก็ไม่เจ็บมากค่ะ แต่ลุกนั่งได้ตอนถอดสายปัสสาวะค่ะ ต้องฝืนลุกนั่งและเดินให้ไว จะช่วยให้คลายการปวดแผลได้เร็วขึ้น เพราะถ้าไม่ขยับแผลจะตึงยิ่งเจ็บค่ะ