แม่ผ่าคลอด มีน้ำนมตอนไหน

แม่ๆผ่าคลอด น้ำนมมาตอนไหนกันบ้างคะ

1 ตอบกลับ

หลังคลอดประมาณ 30-40 ชม. ฮอร์โมนต่างๆที่เกี่ยวข้องจะกระตุ้นให้มีการสร้างน้ำนมเพิ่มขึ้น คุณแม่ส่วนใหญ่จะเริ่มรู้สึกว่า นมมาแล้ว หลังจากคลอดประมาณ 50-73 ชม. (2-3 วันหลังคลอด)