ขอสอบถามค่ะ

แม่ๆป้อนข้าวลูกตอนกี่เดือนค่ะ ลูกชายบ้านนี้พึ่งได้2เดือนป้อนข้าวได้ไหมค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ขอสอบถามค่ะ
70 ตอบกลับ

ตอนพาน้องไปฉีดวัคซีนเเม่กรุณาถามหมอด้วยนะคะ ว่าน้องจะกินข้าวได้ตอนกี่เดือน หรือสงสัยเรื่องอะไรก็ตาม ถ้ากลัวลืมจดไว้เลยค่ะ

อยากให้แม่ศึกษาด้วยตัวเองก่อนเยอะๆ เป็นแม่คนแล้วค้นคว้าสิ่งที่เป็นประโยชน์ เปิดยูทูปดูช่องที่เค้าพูดถึงการเลี้ยงน้อง

6เดือนแรก นมอย่างเดียวและไม่ทานน้ำ นอกจากช่วง 4 เดือนขึ้น คุณหมอประเมินให้ทานได้ ก็จัดเลยค่ะ ของเราหมอให้ทานตอน 5 เดือน

มีลูก​แล้วคนนึงป่ะคะ​ แม่ไม่รู้​จริงๆ​ หรือแค่อยากถาม​ สมุดสีชมพูก็มีให้อ่าน​ ความรู้ในโลกออนไลน์​ก็มี​

อย่าเลยค่ะ น้องเสี่ยงเป็นโรคลำไส้นะคะ อย่าเชื่อคำโบราณมาก เชื่อคำแนะนำหมอ นะคะ 6เดือนขึ้นค่อยป้อนข้าวค่ะ ไม่ต้องรีบ

0-6 เดือน นมอย่างเดียวเท่านั้น น้ำก็ไม่ต้องค่ะ ระบบย่อยน้องยังรับอาหารไม่ไหวค่ะ หลังครบ 6 เดือนถึงเริ่มอาหารบดได้ค่ะ

ใจร้อนจังค่ะแม่ กะเพาะน้องยังย่อยอาหารไม่ได้นอกจากนมแม่นะจ๊ะ 6 เดือนก่อนค่อยป้อนข้าวและอาหารบดอะเอียดนะคะ

หมอต้องมีแนะนำมาบ้างนะคะ เชื่อหมอนะ 1-6ป้อนนมอย่างเดียวนะ แม่เราเป็นคนเลี้ยงหลานเองยังรุ้เลยค่ะ😌

คอยังไม่แข็งเลยนะคะ ระบบยอยก็ยังไม่แข็งแรกงพอ ให้น้อง6เดือนขึ้นค่อยกินดีกว่า สงสารลูก

6 เดือนค่อยป้อนเถอะค่ะแม่ อย่าเพิ่งเริ่มป้อนเลย 1-6 เดือนนมแม่อย่างเดียวก็เพียงพอแล้วค่ะ