ป้อนข้าวน้องเริ่มแรกกันกี่เดือน

แม่ๆป้อนข้าวน้องกันตอนกี่เดือนค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

60 ตอบกลับ

ควรป้อนเมื่ออายุครบ6เดือนค่ะ หรือคุณหมออาจจะประเมินให้4-5เดือนดูที่ความพร้อมของเด็กค่ะ

ป้อนข้าวน้องตอน4เดือนคะตอนนี้5เดือนร้อวจะกินทุกอย่างเห็นใครกินอะไรไม่ได้เลย😄🤣

3y ago

แต่น้องทานมื้อละนิดนะคะ ไม่กล้าป้อนเยอะคะ

6เดือนจ้าหรือคุณหมออาจจะประเมินให้เร็วกว่านั้นอยู่ที่ความพร้อมของเด็กจ้า

บ้านนี้หมอแนะนำว่า ไม่ต้องรอ6เดือน น้องนั่งได้เมื่อไหร่ให้เริ่มป้อนเลยค่ะ

ถ้าน้องงอแง เดือนนึงก้อป้อนได้คะ ข้าวบดใส่กล้วยน้ำหว้าสุก ป้อนนิดหน่อยคะ

3y ago

อย่าแนะนำอะไรผิดๆ ให้คนอื่นค่ะ เด็กเล็กต้องอายุประมาณ 6 เดือนขึ้นไปถึงทานข้าวบดได้นะคะ เสี่ยงต่อการเกิดลำไส้อุดตันค่ะ

6 เดือนขึ้นไปค่ะ แม่ดูสมุดสีชมพูควบคู่ได้นะคะ มีบอกทุกอย่างเลยค่ะ 💓

บ้านนี้ 6 เดือนค่ะ คนแถวบ้านบอกแม่ป้อนข้าวนอกช้า แต่แม่ทำตามหมอค่ะ

บ้านนี้ป้อนข้าวน้องตอน7เดือนค่ะ ป้อนตอน 6เดือนน้องไม่ยอมกินค่ะ

บ้านนี้หมอประเมินให้ทาน4เดือนค่ะ น้องกินเก่งมาก

2เดือนกว่าคะ กินอิ่มนานเลยไม่เปลืองนมด้วย มื้อ1