ยังไม่เคยได้ตรวจน้ำตาล

แม่ๆบ้านไหนไม่ได้ตรวจน้ำตาลมั้งคะ บ้านนี้36wยังไม่ได้ตรวจเลย ฝากหมอคลีนิค หมอไม่เคยบอกอะไรเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

หมอที่ศิริราชบอกว่าจำเป็นมากค่ะ และการตรวจด้วยปัสสาวะก็ช่วยบอกอะไรไม่ได้เท่าไหร่นักค่ะ ถ้าตรวจเจอในปัสสาวะนั่นถือว่าเป็นในระดับที่มากแล้วค่ะ ดังนั้นการตรวจคัดกรองด้วยการกลืนน้ำตาลแล้วเจาะเลือด จึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆค่ะ จะได้ทราบผล และถ้าหากผิดปกติจะได้รีบแก้ไขและป้องกันได้ทันค่ะ ลูกจะได้ไม่เสี่ยงเกิดมามีภาวะเด็กเบาหวานและอาการแทรกซ้อนอื่นๆ

5y ago

ไปตรวจเองก็ได้ค่ะ