สวัสดีค่ะเเม่

แม่ๆบ้านไหนไม่ได้ฉีดวัคซีน covit เข็มกระตุ้นบ้างคะ พอดีวันนี้ไปหาหมอ หมอห้องฝากครรภ์เเนะนำให้ไปฉีด แต่เราไม่กล้าฉีด เพราะอีกกี่ไม่กี่วันก็จะครบกำหนดคลอดเเล้ว เรายืนยันที่จะไม่ฉีด หมอห้องฝากครรภ์บอกเราว่าถ้าไม่ฉีด หมอจะไม่ทำคลอดให้ จริงหรือเปล่าคะ ตอนนี้เครียดเเล้วก็กังวลมากเลย

4 ตอบกลับ

เราฉีดซิโนฟาม 2 เข็ม หมอบอกให้ไปฉีดเข็มที่ 3 ตอนครรภ์อายุ3เดือน (ตอนนี้อายุครรภ์ได้6สัปดาห์) ไม่อยากฉีดเลยคะ เรากลัวการฉีดวัคซีนโควิทมาก หมอบอกว่าแค่ซิโนฟามกันอะไรไม่ได้เลย แต่ในใจอยากจะบอกหมอว่าเราฉีดซิโนฟาม2เข็มตั้งแต่ที่รัฐบาลบังคับฉีดยันตอนนี้เราก็รอดมาทุกซีซั่นนะ ไม่อยากฉีดเข็ม3เลยคะ ทำไมต้องให้ฉีดด้วยเราก็ดูแลตัวเองอย่างดี

2y ago

ใช่คะ กลัวเหมือนกัน อีกอย่างเราใกล้จะคลอดเเล้ว ทำไมต้องบังคับ

ถ้าฉีด 2 เข็มแล้วไม่น่ามีปัญหานะคะแม่ เราพึ่งคลอดเมษาเขาก็ถามแค่ว่าฉีดรึยัง แล้วก็ตรวจ ATK ไม่ได้ถามจี้ว่ากี่เข็ม ของอะไร

บางโรงบาลจร้า เราก็ไม่ได้ฉีด หมอก็ไม่ว่า

ขึ้นอยู่กับมาตรการของแต่ละ รพ. ด้วยค่ะ