ไม่ได้คัดกรองดาวน์ซินโดรม

แม่ๆบ้านไหนไม่ได้คัดกรองดาวซินโดรมบ้าง บ้านนี้21วีท หมอไม่บอกอะไรเลยค่ะ #ท้องแรก

4 ตอบกลับ

ลองให้หมอเขาซาวด์ดูค่ะ ความจริงแล้วไม่ควรเกิน 20 สัปดาห์นะคะ ของเราตรวจคัดกรองแล้ว ผลออกมาต่ำวันนี้นัดซาวด์ดูลูก หมอว่าปกติไม่พบปัญหาอะไร ถ้าคุณแม่กังวล ให้บอกหมอค่ะว่ายังไม่ได้ตรวจคัดกรอง หมอเขาน่าจะซาวด์หน้าท้องให้ดูค่ะ

ดาวซินโดรมต้องตรวจให้จบภายใน20wค่ะเพราะหากเจาะเลือดแล้วเสี่ยงสูง จะต้องเจาะน้ำคร่ำต่อเพราะถ้าเกินอาจจะล้มเหลวค่ะ บ้านนี้ตรวจเลือด15w เจาะน้ำคร่ำ17w ตอนนี้25 w รอไปเอาผลกับทางรพวันพรุ่งนี้ค่ะ

1y ago

ผลเป็นยังไงบ้างค่ะคุณแม่

จริงๆหมอจะแนะนำคัดกรองดาวซินโดรมกับคุณแม่ทุกวัยเลยค่ะ ตั้งแต่อายุครรภ์ 10-16วีค ถ้าเลย ต้องลุ้นตอนคลอดแล้วค่ะแม่

เราค่ะ 18wแล้ว ไปหาหมอตอน13wไม่แนะนำอะไรเหมือนกันค่ะ นัดอีกที19wไม่รู้จะตรวจได้ไหม เครียดเหมือนกันค่ะ