น้ำมันตับปลา

แม่ๆบ้านไหนให้ลูกกินน้ำมันตับปลาบ้างไหมค่ะ และเด็กประมาณกี่ขวบถึงจะกินน้ำมันตับปลาได้

1 ตอบกลับ

น้ำมันปลาอาจจะปลอดภัยกับเด็กๆ ถ้ากินอย่างเหมาะสม เด็กทารกวัย 1 เดือนถึง 9 เดือนสามารถกินน้ำมันปลาได้ แต่เด็กๆ ไม่ควรกินมากกว่า 2 ออนซ์ ต่อสัปดาห์ การกินน้ำมันปลาจะเป็นอันตราย ถ้าเด็กๆ กินมากเกินไป น้ำมันปลาจะกลายเป็นสารพิษแบบเดียวกับสารปรอทได้ ถ้าหากให้ลูกกินน้ำมันปลาบ่อยเกินไป และเยอะเกินไป ก็อาจทำลายสมอง หรือทำให้สมองผิดปกติ