เด็กน้อย 15 วัน ตอนนี้แม่ให้กินนมผงผสมช่วยสลับนมแม่

แม่ๆบ้านไหนให้ลูกกินนม 2 อย่างบ้างคะ แม่มีปัญาเรื่องหัวนมเป็นแผลทุกครั้งที่เข้าเต้า น้องไม่เคยงับถึงลานนม กินเก่ง ถ้าไม่อิ่มงอแงนิดหน่อย นมแม่น้อยเพราะแม่เครียดบ่อย(เหมือนภาวะซึมเศร้าหลังคลอด) น้องไม่ได้เข้าเต้า เพราะหัวนมเป็นแผลใช้ปั้มช่วย แต่ก็ได้มื้อชนมื้อ กว่าจะได้แต่ละออนซ์ แม่เครียดมากค่ะ

เด็กน้อย 15 วัน ตอนนี้แม่ให้กินนมผงผสมช่วยสลับนมแม่
2 ตอบกลับ

เราตอนคลอดน้องก็ไม่มีน้ำนมเหมือนกันให้น้องทานนมผงสลับนมแม่อยู่ครึ่งเดือนเพราะปั๊มได้ทีละออนกว่าจะได้น้องไม่เอาเต้าเพราะแม่หัวนมสั้น😍😍หลังจากนั้นก็กินหมูผัดขิง​ น้ำขิง​ แกงเลียงแล้วปั๊มทุก3ชั่วโมงค่ะตอนนี้น้องพอกินเหลือสต๊อกด้วยนิดหน่อยได้ที4-5ออน

ถ้าเป็นแผลเอานํ้านมเราทานะคะช่วยได้ พยายามให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ นํ้านมจะมาเยอะไม่เปลืองตังด้วย