ทารกแรกเกิดกินน้ำเปล่ามั้ย

แม่ๆบ้านไหนให้น้องแรกเกิดทานน้ำบ้างคะ เราอยากเชื่อหมอค่ะเขาว่าห้ามทานแต่ทางแม่จะบังคับกินน้ำอย่างเดียวเลยเห็นหลานสะอึกหน่อยจะให้กินแต่น้ำเราไม่รู้จะพูดยังไง

2 ตอบกลับ

ห้ามเด็ดขาด โนเลย ในนมแม่มีน้ำอยู่แล้วน้ำ+นม น้ำนมแม่ค่ะ กระเพาะน้องยังเล็กไม่ควรทานอพไรเพิ่มเสี่ยงทั้งนมล้นกระเพาะลงปอดบ้าง หรือเป็นลำไส้อักดสบบ้าง อันตรายให้แม่อ่านใรสมุดฝากครรภ์เลยค่ะไม่ควรทาน หรือให้ด๊ข่าวก็ำด้ค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆค่ะไม่ให้กินเลยเชื่อคุณหมอดีกว่าย่าก็บ่นๆต้องให้กินเพลียเลยดีนะไม่ได้อยู่ด้วยกันไม่งั้นคงยัดแต่น้ำหลานแน่เลย

อย่าพึ่งให้น้องกินนะค่ะช่วงแรกเกิดกินนมแม่อย่างเดียวก่อนเราให้ลูกเรากินตอนสอึก/หมอไม่ให้กินเพราะกระเพาะเด็กจะขยายใหญ่กว่าปกติค่ะ