สอบถามเกี่ยวกับสิทธิ์บัตรทองค่ะ

แม่ๆบ้านไหนใช้สิทธิ์บัตรทองในการคลอดบ้างคะแล้วต้องเสียค่าส่วนต่างส่วนเกินอะไรเพิ่มไหมคะ

18 ตอบกลับ

ถ้าลูกคนแรกกับคนที่2ไม่ได้เสียนะคะแม่ถ้าเสียก็น่าจะเป็นของใช้บางอย่างหรือค่าห้องพิเศษแต่ถ้าห้องรวมก็ไม่เสียค่ะหลักร้อยต้นๆส่วนค่าใช้จ่ายน่าจะได้เสียของลูกคนที่3ค่ะแม่1500ขึ้นแล้วแต่โรงบาลค่ะปกติแม่คลอดคนที่1-2ได้เสียเเค่ค่าของบางอย่างร้อยถึงสองร้อยจ้า

เสียแค่ส่วนที่นอกจากบัตรทองค่ะ เช่นค่ายาที่ไม่ได้อยู่ในบัตรทอง ค่าห้องพักที่ไม่ได้อยู่ในบัตร

2y ago

ใช่ค่ะ คลอดไม่ได้เสียอะไรเลย ผ่าคลอด ทำหมัน ก็ไม่ได้เสีย

แม่ๆคะคือเราออกจากงานได้ 7เดือนแล้วค่ะ ประกันสังคมตัดแล้ว เราสามารถไปทำบัตรทองใหม่ได้ไหมคะ

94บาทวันนั่นนอนร.พ5คืน คืนสุดท้ายทนไม่ไหวนอนห้องรวมบ่ได้นอนดีย้ายมาห้องพิเศษเองคืน1200

เราผ่าคลอดวางยาสลบ นอนห้องรวม เสียค่ายา150฿ ค่าผ้าอนามัยหลังคลอด100฿

บ้านนี้เสียแค่ค่าผ้าอนามัย100ค่ะถ้าเตรียมไปเองก็ไม่เสียสักบาท

เราผ่าคลอด มีสิทธิบัตรทอง นอนห้องรวม นอน2คืน3วัน รวมๆแล้วเสีย 2700

เสียค่าหมอค่ะ บ้านนี้ฝากพิเศษ กับค่าห้องพิเศษค่ะ

28+4คอแห้ง หน่วงท้องน้อย หายใจไม่ออก คืออาการอะไรคะ

2y ago

เขาว่าคนที่เป็นเบาหวานจะหิวน้ำมากกว่าปกติ ใช่คอแห้งแบบหิวน้ำรึเปล่าค่ะ

บ้านนี้คลอดลูกทั้งสองคนก็เสียครั้งละ 30 บาทค่ะ