ต้มขาวนมแล้วเป็นคราบสีขาว

แม่ๆบ้านไหนใช้วิธีการต้มขาดนมบ้างคะ พอดีเราต้มขวดนมแล้วผึ่งไว้ให้แห้ง สังเกตุที่ขวดจะมีคราบขาวๆ คล้ายแป้ง ทั้งๆที่ล้างขวดนมเองทุกครั้ง มั่นใจว่าสะอาด อยากทราบว่าจะเป็นอันตรายต่อน้องไหมคะ แนะนำวิธีแก้หน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

เคยใช้วิธีต้ม/ลวก แล้วผึ่งค่ะ แต่ไม่เคยเจอแบบที่แม่บอก แม่ต้มนานไปหรือเปล่าคะ และคุณภาพขวดนมก็อาจมีส่วน แนะนำเปลี่ยนขวดค่ะ เพื่อความปลอดภัย

2y ago

👍

อาจจะคราบน้ำยาล้างขวด แม่ลองล้างน้ำเปล่าเพิ่มขึ้น ลดน้ำยาลงอีกนิด ถ้ายังมีอยู่แนะนำเปลี่ยนขวดค่ะ ขวดอาจไม่ทนความร้อน

2y ago

ดีแล้วค่ะแม่ที่หาสาเหตุเจอ บ้านนี้ใช้น้ำบาดาลเลยไม่เคยเจอค่ะ😅