เบาหวานขนาดตั้งครรภ์

แม่ๆบ้านไหนเสี่ยงเบาหวานตั้งครรภ์ แม่ๆมีวิธีลดปริมาณน้ำตาลยังไงค่ะ แนะนำหน่อยนะ❤️🙏🏻

5 ตอบกลับ

งดของหวานทุกชนิดค่ะ โดยส่วนตัวมื้อเช้ากิน overnight oats + ไข่ต้ม 1 ฟอง มื้อเที่ยงทานข้าวกล้องค่ะกับข้าวทำเองปรุงไม่ใส่น้ำตาลค่ะ มื้อเย็นงดแป้งค่ะ ทานไข่ต้ม อกไก่ ผักต้ม ธัญพืช สลับเปลี่ยนกันไปค่ะ หมอสั่งให้คุมอาหารค่ะ1เดือนผ่านไปน้ำหนักแม่ไม่ขึ้นค่ะ แต่น้ำหนักลูกจัดเต็มเลยค่ะ แม่ออกกำลังกายเช้าเย็นด้วยค่ะ😃

ตอนเข้ากินขนมปังโฮลวีท1แผ่น+ไข่+อะโวคาโด ตอนเที่ยงกับตอนเย็นกินข้าวกล้อง3ช้อน กับข้าวเน้นโปรตีน+ไข่เป็นหลักค่ะ *มื้อว่าง ช่วงเช้ากับบ่ายบางวันก็นม ขนมเค้กคีโต* ถ้าทำกับข้าวกินเองก็จะคุมได้ดีกว่านะคะ ซื้อเครื่องปรุงคีโตไม่ก็คลีนมาปรุงค่ะ และทุกเมนูไม่ใส่น้ำตาลเลยค่ะ

ทานผงชงจมูกข้าวไรซ์เบอรี่ ชงกับนมร้อนหรือเย็น เช้า-เย็น ต้มจ้ำใบเตยดื่มแทนน้ำเปล่า และเน้นข้าวไรซ์เบอรี่แทนข้าวขาวค่ะ แม่ว่าช่วยได้ค่ะ เพราะว่าตอนแรกแม่กลืน 50gไม่ผ่าน หมอนัดอีก 3สัปดาห์แม่ลองทำตามข้างต้นดู กลืน 100g แม่ผ่านเลยค่ะ หมอบอกว่าทานได้ปกติค่ะ

กินข้าวไรซ์เบอรี่แทนข้าวขาว และต้มน้ำใบเตยกินแทนน้ำเปล่าสัก2 วัน ก่อนไปตรวจค่ะ บ้านนี้ทำแล้วรอดค่ะ