คนท้องเป็นหวัด

แม่ๆบ้านไหนเป็นไข้หวัดตอนตั้งท้องบ้างค่ะ กินยาไรได้บ้าง ตอนนี้เป็นหวัด คัดจมูก มีน้ำมูก ด้วย ทรมานจามอีกจะเป็นอะไรกับลูกไหม่ค่ะ

91 ตอบกลับ

กินแค่ยาพารา ล้างจมูกด้วยน้ำเกลือ เมื่อรู้สึกหายใจไม่สะดวก นอนเยอะๆจ้า

เเนะนำไปหาหมอค่ะเป็นเยอะเป็นน้อยก็ต้องหาหมอค่ะซื้อยาทานเองอันตรายค่ะ

ไม่กินยายเลยค่ะ...กินแต่น้ำอุ่น นอนพักผ่อนเยอะๆ ประมาณ 2 วันก็ดีขึ้นค่ะ

ท้องแรกเป็นค่ะ เป็นจยคลอดน้องค่ะ คลอดแล้วประมาน4-5วันรู้สึกว่าหายเอง

กินยาพาราเเล้วก็ดื่มน้ำอุณหภูมิห้องเยอะๆเเล้วก็นอนพักผ่อนเยอะๆคะ

เค้าจะให้กินแค่พาราอย่างเดียวนะคะ นอกเหนือจากนี้ต้องถามคุณหมอค่ะ

ตอนจามนี่ทรมานเนอะ เราเน้นดื่มน้ำ ผลไม้ที่มีวิตตามินซี การพักผ่อน

แนะนำให้ดื่มน่ำเนอะๆ ล้างจมูกเช้า เย็นจะช่วยให้หายใจสะดวกขึ้นค่ะ

ปรึกษาหมอเลยค่ะ เพราะความเสี่ยงการตั้งครรภ์แต่ละคนไม่เหมือนกัน

กำลังเป็นไข้อยู่เลยค่ะ หมอให้พารา กับคลอเฟ(แก้แพ้ลดน้ำมูก) มาทานค่ะ

6y ago

พาราทานได้ใช่ไหมค่ะ