คนท้องเป็นหวัด

แม่ๆบ้านไหนเป็นไข้หวัดตอนตั้งท้องบ้างค่ะ กินยาไรได้บ้าง ตอนนี้เป็นหวัด คัดจมูก มีน้ำมูก ด้วย ทรมานจามอีกจะเป็นอะไรกับลูกไหม่ค่ะ

91 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่กินยาเลยค่ะ กินน้ำอุ่นเยอะๆ ล้างจมูกบ่อยๆ ก็หายเองค่ะ

ฝานมะนาวพร้อมเปลือกแช่ในน้ำอุ่น เดี๋ยวก็หายค่ะ ขมหน่อย แต่ปลอดภ

เรามาหาหมอวันนี้ได้ยามาเพียบเลย กะจะทนเอาแต่ไม่ไหวจริงๆค่ะ

ทานยาพาราได้ ค่ะ เคยเป็นหวัดตอนท้อง แต่ทานไปแค่เม็ดเดียว

ใช้ยาทาเอาค่ะ ยาหม่อง หรือยาอะไรก็ได้ที่แก้หวัดได้ค่ะ

กินพาราได้ค่ะแม่ แต่ถ้าหวัดธรรมดา ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆค่ะ

ต้องไปปรึกษาคุณหมอค่ะ กินยานอกจากที่หมอสั่งไม่ได้เลย

เปนคะขอยาลดน้ำมูกจากคุณหมอคะสำหรับคุณแม่หมอจัดให้คะ

ทานน้ำขิงค่ะแต่ถ้าน้ำมูกไหลแก้แพ้ตัดทานครึ่งเม็ดพอ

เน้นพักผ่อนค่ะ เช็ดตัวบ่อยๆ ดื่มน้ำอุ่น ดื่มน้ำบ่อยๆ