เบาหวานขณะตั้งครรภ์

แม่ๆบ้านไหนเป็นเบาหวานกันบ้างคะมีวิธีคุมน้ำตาลยังไงบ้าง บ้านนี้งดน้ำหวานของหวานทุกอย่างแต่น้ำตาลก็ยังสูงเกือบทุกรอบเลยค่ะ #เบาหวานขณะตั้งครรภ์

17 ตอบกลับ

เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์เช่นกันค่ะ ต้องเจาะเลือดวันละ 4 ครั้ง อย่างแรกเลยนะคะ งดแป้ง งดน้ำตาล ค่ะ เน้นโปรตีน วิตามิน ผลไม้ให้เลือกทานเป็นผลไม้น้ำตาลต่ำนะคะ ข้าวเปลี่ยนเป็นข้าวกล้อง หลังทานอาหารแล้ว เราเน้นออกกำลังกายเบาๆ ค่ะ ถ้าโหยหาน้ำตาลก็ทานได้บ้างแต่ต้องคุมให้ได้ ทุกวันนี้ตรวจเลือดวันละ 4 ครั้ง ไม่เคยเกินเลยค่ะ คุณหมอแจ้งว่าถ้ายังคุมน้ำตาลได้ดี พบคุณหมอครั้งต่อไป จะไม่ต้องเจาะเลือดทุกวันแล้วค่ะ จะให้เจาะแค่อาทิตย์ละ 2 วัน เป็นกำลังใจให้คุณแม่คุมน้ำตาลให้ได้นะคะ