แม่ๆค่ะ ตอนที่ท้องได้สี่เดือน ไม่ถ่ายมาอาทิด1แล้วค่ะ กินผลไม้ผักทุกวัน มีวิธีแก้ยังไงบ้างค่ะ อยากถ่ายท้องอืดมากเลยค่ะตอนนี่

แม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างค่ะ

26 ตอบกลับ

ดื่มน้ำเปล่าอุณหภูมิปกติเย่อะๆเลยจ้า ฉี่บ่อยช่างมันค่ะ จิบน้ำบ่อยๆ จิบเรื่อยๆ เช้าอีกวันรู้เรื่องค่ะ

แนะนำน้ำมะขามเปียกนะคะผสมน้ำอุ่น 1 แก้ว แล้วทานน้ำตามถ้าวันนี้ไม่ถ่ายพรุ่งนี้จัดอีกแก้วค่ะ

บ้านนี้ดื่มนมเปรี้ยวก่อนนอน ดื่มน้ำเยอะๆ ช่วงตั้งครรภ์ไม่มีปัญหาท้องผูกเลยค่ะ

ถามคุณหมอที่ฝากครรภ์สิค่ะ ทางนี้คุณหมอจ่ายยาระบายมาให้ เป็นยาน้ำ

ลูกพรุนค่ะ ช่วยได้เยอะเลย น้ำลูกพรุน หรือ ลูกพรุนซันสวีท ก็ได้ค่ะ

แนะนำทานมะละกอสุก มะม่วงสุกคะ แม่บ้านนี้ทานแล้วถ่ายดีมากคะ

ส่วนตัวทานฟักทองแล้วถ่ายง่ายค่ะ นมเปรี้ยว โยเกิร์ตลองดูค่ะ

ทานน้ำลูกพรุน กินผลไม้ ผักเยอะๆ ทานน้ำมากๆๆค่ะ

กินน้ำเยอะๆนะคะ จะช่วยเรื่องถ่ายง่ายขึ้น ค่ะ

เราตื่นมา ทานกล้วยหอม ตามด้วยนมค่ะ ลองดูนะคะ