6เดือนกับอาการปวดหลัง

แม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างคะ นี่เข้าเดือนที่6แล้วปวดหลังมาก จะลุกจากเตียง หรือจะนั้ง ก็ต้องค่อยๆอะคะ ปวดหลังปวดเอว กลางคืนช่วงเวลา ตี1-2 เป็นที่เวลาที่ตื่นมาทุกคืนเลย นอนหลับยากขึ้น อดทนไว้ จะได้เจอตัวน้อยแล้ว #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

14 ตอบกลับ

บ้านนี้5เดือนแล้ว รู้สึกตึงๆระหว่างขาใกล้ๆแผลผ่า2ข้างมากค่ะ ขนาดท้องเล็กๆ ยังตึงขนาดนี้ แถมเดินทำนั้นนี่บ่อย มานอนละปวดขามากๆค่ะ ปวดหัวด้วย นั่งนานๆก็ปวดหลังมากแบบมากๆ ยิ่งเวลาไปหาหมอนั่งรอคิว แม่แทบอยากนอนรอ 🤣 เวลาไปนั่งเล่นกับคนนั้นคนนี้นี่ไม่ค่อยอยากไปนั่งนานเลยปวดหลังค่ะ แถมรู้สึกว่าตัวเองนอนน้อยขึ้น ชอบตื่นฉี่ทั้งคืน แล้วก็ตื่นสายไปส่งลูกสาวไม่เคยทันรร เพราะแม่เพลียอยากนอนต่อ🤦🏻‍♀️🤣

บ้านนี้ไม่ค่อยปวดหลังค่ะ คุณแม่ลองซื้อแอนลีนมากินดูเสริมแคลเซียมที่เสียไป ส่วนตื่นตี1-2แล้วหลับยากเป็นเหมือนกันค่ะ🤣🤣

เวลาลุกจากเตียง ให้ตะแคง เอาข้อศอกยัน หย่อนขาลง แขนดันตัวขึ้นค่ะ เวลาเดินหรือไปข้างนอกก็ใส่ที่พยุงครรภ์ ชาวยได้เยอะค่ะ

ปวดตั้งแต่เข้า5 เดือน เวลานอนทรมานมากค่ะ เอาใจช่วย สู้ๆค่ะคุณแม่

บ้านนี้ไม่ค่อยปวดหลัง แต่ปวดขามากค่ะ นั่ง นอน นานๆ ไม่ค่อยได้

บ้านนี้ปวดมากค่ะ3-4วันก่อนพลิกตัวไม่ได้เลยลำบากมาก

ทุกวันนี้นั่งนานไม่ได้ค่ะ ต้องนอนเอนหลังเรื่อยๆ

เหมือนกันค่ะ ปวดขาปวดแขนแน่นท้อง นอนก็ไม่หลับ

บ้านนี้ก็เหมือนกันคะ ปวดหลังมากเวลานั่งนานๆ

ตื่นตี 1-2 ทุกวันเหมือนกันค่ะช่วง 6 เดือนมานี้