กรดไหลย้อน

แม่ๆบ้านไหนเป็นกรดไหลย้อนหนักๆบ้างไหมค่ะ แม่ๆทำอย่างไรกันบ้าง บ้านนี้เป็นตลอดเวลาเลยค่ะ พึ่งตื่นก้อเป็น 31w. ทรมานมาก

2 ตอบกลับ

กรดไหลย้อน ทานกาวิสคอนได้ค่ะ ส่วนคำแนะนำในการใช้ชีวิตประจำวันให้ห่างไกลจากโรคนี้ คือ 1. รับประทานให้น้อยลงแต่บ่อยขึ้น ... 2. หลีกเลี่ยงอาหารและเครื่องดื่มที่เพิ่มการหลั่งกรดในกระเพาะ ... 3. ไม่เข้านอนทันทีหลังรับประทานอาหารเสร็จ ... 4. นอนยกหัวสูง ... 5. ควบคุมน้ำหนักให้เหมาะสม ... 6. ไม่สวมเข็มขัด หรือเสื้อผ้าที่รัดแน่นบริเวณเอว ... 7. หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ ... 8. หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มผสมแอลกอฮอล์ทุกชนิด

กินกาวิสคอนค่ะ