ถามหน่อยค่ะ

แม่ๆบ้านไหนเปนเหนเราบ้าง3-4ถึงจะถ่ายที พอถ่ายก็ออกยากเเสบตูดมากๆเราก็กินพวกนมเปรี้ยวช่วยค่ะแต่ก็ยังไม่ดีขึ้นค่ะควรทำอย่างไรดีค่ะ

2 ตอบกลับ

ทานผัก-ผลไม้เยอะขึ้น หาอาหารย่อยง่ายก็ดีค่ะ แนะนำเพิ่มเติมทานจำพวกธัญพืชให้เยอะขึ้น พวกนี้มีแคลเซียมแล้ว ยังมีกากใยอาหาร ช่วยในการย่อยด้วยค่ะ งาดำ ข้าวกล้อง ข้าวไรส์เบอร์รี่ ข้าวโพด ถั่ว ฯลฯ สลับประเภทนมก็มีส่วนช่วยค่ะ นมวัวพอย่อยมาแล้วอยู่จำพวกประเภทแป้ง สลับนมถั่วเหลือง นมข้าว นมอัลมอลล์ ก็ได้ค่า

เวลาตั้งครรภ์กับหลังคลอดท้องชอบผูก กินผักเยอะๆ ลูกพรุน ดื่มน้ำเยอะๆช่วยได้แม่