ขอคำแนะนำ

แม่ๆบ้านไหนเตรียมของกันแล้วค่ะคือบ้านนี้มีของเกือบครบหมดแล้วแต่ไม่รู้จะเริ่มเตรียมยังไงดีแล้วของที่ต้องเตรียมมีอะไรบ้างกี่ชิ้นกี่อย่าง ?

2 ตอบกลับ

เตรียมไปคลอดใช่ไหม ก่อนอื่นต้องโทรไปถามโรงพยาบาลที่เราไปคลอดก่อนว่ามีผ้าอ้อม เสื้อ ผ้าห่อตัว สำลี ผ้าห่ม หมวก ถุงมือ ให้ใช้ตอนที่อยู่โรงพยาบาลไหม เพราะตอนเราคลอด ที่โรงพยาบาลมีให้ใช้ และระหว่างอยู่โรงพยาบาลห้ามใช้ของเรา เราเตรียมชุดกลับบ้าน เสื้อผ้า ผ้าอ้อม ผ้าห่อตัวหรือผ้าเช็ดตัว แพมเพิส หมวก ถุงมือ ถุงเท้า

เราเตรียม ผ้าอ้อม1โหล ผ้าเช็ดตัว5ผืน ผ้าห่อตัว2ผืน หมวก ถุงมือ ถุงเท้า 6ชุด เสื้อผูกหน้า+กางเกงผ้าฝ้าย 5ชุด เสื้อผูกหน้าคอตตอนแขนสั้น+กางเกง 5 ชุด ชุดแขนยาวขายาว (เผื่ออากาศหนาว 3ชุด) กรรไกรตัดเล็บ​ สำลีแผ่น สำลีเปียก สำลีก้าน ทิชชู่ แผ่นรองฉี่ กระติกน้ำร้อน อันนี้แม่เตรียมให้ค่ะคลอดเดือนหน้า