แฟนนอกใจหลังคลอดลูกแล้ว

แม่ๆบ้านไหนเจอเหตการณ์แบบเดียวกันบ้างคะ แฟนนอกใจทั้งตอนท้องและหลังคลอดลูกเลยค่ะ พึ่งคลอดลูกออกมาได้แค่17วันเองค่ะ แฟนแอบไปคุยกับคนที่ทำงาน ตอนนี้เครียดมากเลยค่ะ สงสารลูกก็สงสาร ต้องตัดใจหรือว่าควรไปต่อดีคะ ถ้าจะให้อภัยก็กลัวเป็นแบบเดิมอีกค่ะ ตอนนี้เครียดมาก คิดแทบไม่ออกเลยค่ะว่าจะเอาแบบไหน ลูกไม่มีพ่อ เค้าพึ่งจะได้17วันเองค่ะ ยังไม่รู้เรื่องอะไรเลย ต้องมาเจอเรื่องแบบนี้ 😭#ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าจะให้อภัยก็ต้องลืมเรื่องที่เขาทำให้ได้ค่ะ ไม่เอามาพูดอีกไม่งั้นจะเป็นปัญหาไม่จบ แต่ถ้าคิดว่าทำไม่ได้ก็ต้องปล่อยกันไป เรื่องลูกไม่มีพ่อไม่ใช่เรื่องที่ต้องกังวลค่ะ ครอบครัวที่มีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งต่างหากที่เป็นปัญหาใหญ่ ลองคุยกันดูค่ะ ยังไงสิทธิของการตัดสินใจก็อยู่ที่เรา แนะนำจากประสบการณ์ของเรานะคะ แฟนคนแรกของเรานอกใจตอนลูกได้ประมาณ 4 ขวบ ตอนนั้นเสียใจมาก แต่เราพยายามยื้อเพราะคำว่าครอบครัว เพราะกลัวลูกไม่มีพ่อ แต่สุดท้ายก็จบค่ะ มาเลิกกันตอนลูก 10 ขวบ เพราะปัญหาจากที่เขานอกใจตอนนั้นแหละ ทะเลาะกันมา 5-6 ปีไม่จบ ยิ่งทะเลาะบ่อย ความรู้สึกก็หมด กลายเป็นคนเกลียดกันไปเลย อีกอย่างลูกต้องมาเห็นพ่อแม่ตึงเครียดใส่กัน ที่เลิกกันก็เพราะสงสารลูกค่ะ ไม่อยากให้เขาเห็นพ่อแม่ทะเลาะกัน ทุกวันนี้ลูกอยู่กับพ่อเพราะเขาโตมาที่นั่นเขาไม่อยากย้ายออกมาจากปู่กับย่า วันหยุดเราก็ไปหาได้ปกติ ลูกบอกมีความสุขดีแม่ไม่ต้องร้องไห้ และอีกอย่างยังไปเที่ยวกับลูกเหมือนเดิมไม่เคยขาด กับแฟนเก่าก็ไม่เคยคุยกันอีกเลย ยกเว้นเรื่องธุระของลูกค่ะ

6mo ago

ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ ตอนนี้พยายามทำใจอย่างเดียวค่ะ นึกถึงอนาคตลูกมากๆเลยค่ะตอนนี้