แม่กับพ่อเป็นพาหะชนิด E ซึ่งเป็นชนิดเดียวกัน ลูกออกมาจะแข็งแรงไหมคะ

แม่ๆบ้านไหนเจอปัญหาแบบนี้ ช่วยแชร์หน่อยค่ะ รู้สึกกังวลมาก กลัวลูกไม่แข็งแรง

2 ตอบกลับ

บ้านนี้แม่เป็นพาหะชนิดอีค่ะพ่อก็เป็นพาหะแต่ไม่เป็นชนิดอี ไม่มีผลร้ายต่อลูกแต่อาจจะทำให้เด็กตัวเหลืองรึมั้ยอาจจะทำให้เด็กอ่อนเเอ แต่คุณแม่ต้องทานอาหารให้ครบ5หมู่ให้มากนะค่ะมันช่วยให้เด็กแข็งเเรง

ไม่ต้องกังวลนะคะ ฟังคำแนะนำจากหมอ ลูกคลอดออกมา อาจได้เจาะเลือดตรวจดูอีกที ไม่ต้องกังวลไปจ้า แค่พาหะ