แสบหน้าอก

แม่ๆบ้านไหนเคยเป็นบ้างคะ หลับไปแล้วสะดุ้งตื่นมาเข้าห้องน้ำ แล้วรู้สึกแสบหน้าอก น่าจะเป็นกรดไหลย้อนหรือป่าวคะ. แต่ก่อนจะนอนตอนทานข้าวเสร็จก็นั่งก่อน1 ชมแล้วนะคะ. บ้านนี้ 17วีค คะ ต้องทำยังไงคะ หรือปล่อยไว้ก็จะหายไปเองคะ.

6 ตอบกลับ

กรดไหลย้อน ทานกาวิสคอนได้ค่ะ ส่วนคำแนะนำในการใช้ชีวิตประจำวันให้ห่างไกลจากโรคนี้ คือ 1. รับประทานให้น้อยลงแต่บ่อยขึ้น ... 2. หลีกเลี่ยงอาหารและเครื่องดื่มที่เพิ่มการหลั่งกรดในกระเพาะ ... 3. ไม่เข้านอนทันทีหลังรับประทานอาหารเสร็จ ... 4. นอนยกหัวสูง ... 5. ควบคุมน้ำหนักให้เหมาะสม ... 6. ไม่สวมเข็มขัด หรือเสื้อผ้าที่รัดแน่นบริเวณเอว ... 7. หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ ... 8. หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มผสมแอลกอฮอล์ทุกชนิด

น่าจะเป็นกรดไหลย้อนค่ะ แนะนำให้ว่างด กาแฟ งดชา งดของเผ็ดๆ รสจัด งดกินแล้วนอนทันที ถ้าอาการกำเริบ ทานยากาวิสคอนได้ค่ะ ช่วยบรรเทาอาการได้ดีค่ะ

ลองเปลี่ยนจากนั่งเป็นเดินเล่นในบ้านก้อได้ค่ะสัก 1 ชม. บ้านนี้ตอนแรกเป็นเลยไปหาหมอ หมอแนะนำมาแบบนี้ค่ะ ตอนนี้หายไปแหละค่ะ.

เราก็เป็นนะแต่เป็นช่วง39w หมอให้ยามา400บาท แพงมากกกกก พอจ่ายยาให้ปุ้บไม่มีอาการเลยค่ะเหมือนเสียฟรี5555

กาวิสคอนค่ะ ยิ่งท้องโตจะชอบเปนบ่อยค่ะ

ทานยากาวิสคอนได้คะ