เจาะน้ำคร่ำอันตรายไหม

แม่ๆบ้านไหนเคยเจาะน้ำคร่ำตาวจหาดาวน์ซินโดรมบ้างคะ อันตรายไหม ตอนนี้กังวลมากค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

มีความเสี่ยงค่ะแต่น้อยเดี่ยวนี้คุนหมอเก่งค้าก่อนเจาะคุนหมอจะอธิบายให้ฟังและให้เราเซ็นยินยอมแต่ไม่ต้องกังวลนะคะแค่ตอนกลับมาดูแลตัวเองดีๆตามคำแนะนำค่ะตอนแรกกลัวมากเหมือนกันค่ะเจาะเมื่อวันที่25กพที่ผ่านมาเจ็บนิดหน่อยพอทนได้ค่ะแป้บเดึยวไม่นานแต่ตอนรอผลนี่นานมากเดือนนึงเต็มๆแอบกังวลค่ะแต่ผลออกมาปกติ46xxผู้หญิงค่ะ...ขอให้ปลอดภัยทั้ง2นะค้าา

เจาะเมื่อกันค่ะ,เจ็บนิดเดียว แต่ถ้าคุณแม่รับได้ว่าลูกเกิดมาจะเป็นแบบไหน ก้อไม่ต้องเจาะก้อได้นะค่ะ ส่วนทางนี้รับไม่ได้เลยเจาะค่ะ ผลออกมาปกติจร้า

ก่อนเจาะ หมอจะแจ้งความเสี่ยงว่ามีกี่ % (อันตรายไหม) เพื่อให้แม่ตัดสินใจค่ะ บางคนบอกเจ็บ บางคนบอกไม่ แม่ต้องตัดสินใจเองค่ะ 😊

บ้านนี้เจาะน้ำคร่ำแล้ว ไม่เจ็บค่ะ ผลปกติได้รู้เพศลูกด้วยค่ะ