ท้องเสีย

แม่ๆบ้านไหนเคยท้องเสีย ตอนท้องมั่งค่ะ กินยาไรได้มั่ง หรือ ชงน้ำเกลือแร่กินได้ไหมคะ

8 ตอบกลับ

บ้านนี้เคยคะ เป็นตอนช่วงจะ7 เดือน กินอะไรไม่ได้เลย กินปุ๊บออกปั้บ หาหมออย่างเดียวคะแม่ อย่าซื้อยากินเองคะ อันตราย ถ้ายิ่งอายุครรภ์เยอะ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดคะ

บ้านนี้เคยท้องเสียแบบแทบนอนในห้องน้ำ แต่ไม่กล้ากินยาอะไร จะไปหาหมอรพ.ก็อยู่ไกลมาก เลยใช้วิธีถ่ายออกให้หมดค่ะเชื้อมันจะหมดไปเองแล้วก็จะหาย..

ไปหาหมอดีกว่าค่ะ คนท้องส่วนมากหมอไม่ค่อยให้กินยามั่วค่ะ #บ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะท้องเสียบ่อยมาก บ้างครั้งก็ถ่ายไม่ออกค่ะ

ยากินไม่ได้เลยนะ ปล่อยถ่ายให้หมด แต่ต้องจิบเกลือแร่เรื่อยๆ ค่ะ

จิบเกลือแร่ได้ค่ะ แต่ห้ามทานยาเองนะคะ ถ้าไม่ไหว ไปหาหมอเลยค่ะ

เกลือแร่กินได้แต่ยาต้องไปหาหมอเท่านั้นจ้า

ทานได้ค่ะ ไม่เป็นอันตราย

จิบเกลือแร่ได้จ้า