อายุ34ท้องแรกจ้าา

แม่ๆบ้านไหนอายุเกิน30บ้างจ๊ะ แล้วมีความเสี่ยงอะไรบ้างคะ#ท้องแรกคะ

อายุ34ท้องแรกจ้าา
64 ตอบกลับ

อายุ 35 ท้องแรกค่ะ เป็นเบาหวาน Type 1 ก่อนตั้งครรภ์ เป็นภาหะธารัสซีเมีย ตอนนี้น้อง 30 วีค หนัก 1400 กรัมแล้วค่ะ แข็งแรงสมบูรณ์ดี สิ่งที่ต้องควบคุมแบบสุดๆเลยก็คือ คุมระดับน้ำตาลให้อยู่ในเกณฑ์ปกติไปจนถึงวันคลอดค่ะ

34 เท่ากันค่ะ ท้องแรกเหมือนกัน 19 วีคแล้วค่ะ ไม่เคยแพ้ท้องเลยตั้งแต่เริ่มท้อง น้องแข็งแรงดีค่ะ เราตรวจนิฟตี้ดาวน์ก็เสี่ยงต่ำมากค่ะ ตั้งแต่เข้าไตรมาส 2 เราออกกำลังกายครั้งละ 30-40 นาที 3 วันต่อวีคค่ะ

35 ท้องแรกค่ะ ตอนนี้17w ก่อนหน้านี้หมอให้เจาะเลือดตรวจนิฟตี้ เจาะอีกครั้งตรวจธาลัส เจาะอีกครั้งทำhb typing ตอนนี้ผ่านทุกอย่าง กำลังจะไปกลืนน้ำตาล100กรัม ระวังเบาหวานตอนตั้งครรภ์อย่างเดียวค่ะตอนนี้

36ค่ะ ท้องแรก กำหนด30ก.ย ได่ลูกสาวค่ะ อายุครรภ์24+5 ตรวจดาว ตรวจความสมบูรณ์ของลูกแล้ว ทุกอย่างโอเคค่ะ วันที่19นัดตรวจน้ำตาลค่ะ

34 เหมือนจ้า ท้องที่5 แต่ลูกคนที่2 เพราะว่าแท้งบ่อยไม่ค่อยแข็งแรง แต่ท้องนี้ ได้23 สัปดาห์แล้ว เจอตรวจดาวว์แล้วผลปกติ

34เช่นกันค่ะ. ท้องแรกเหมือนกัน. เสี่ยงแท้งคุกคามค่ะตอนนี้ไม่ได้ทำอะไรเลยค่ะ. หมอห้ามทำอะไรเพราะโอกาสเสี่ยงแท้งเยอะค่ะ

อายุ 40 ท้องที่ 3 แต่ 2 ท้องแรกหลุดไป ตอนท้องปกติดีทุกอย่าง ตอนนี้คลอดได้สองเดือนครึ่งแล้ว น้องปกติแข็งแรงดีค่ะ

แม่อายุ33ค่ะ ไม่มีความเสี่ยงเลยค่ะ ทั้งเบาหวาน ความเสี่ยงดาวน์ น้องแข็งแรงดีค่ะ ตอนนี้ 37w แล้วค่ะใกล้เจอหน้ากันแล้ว

36 ท้อง2จ้า แม่เป็นพาหะธารัสซีเมีย ตอนี้น้อง15wแร้ว กลัวน้องจะตัวเล็กเพราะแม่น้ำหนักลง ลุ้นๆหั้ยน้องแข็งแรงค่ะ

แม่บ้านนี้ 38 ค่ะ ท้องแรก โดนให้เจาะน้ำคร่ำหาความเสี่ยงดาวค่ะ ตอนนี้คลอดคลอดออกมาแล้วแข็งแรงปกติทุกอย่างค่ะ